Trang chủ Dịch vụ Giá MEG tăng , đẩy giá Pet lên tại Châu Á

Giá MEG tăng , đẩy giá Pet lên tại Châu Á

Tại Châu Á, giá cả PET đã nhích lên hồi tuần rồi, do tác động của giá nguyên liệu tăng. Giá thị trường MEG trong khu vực đã leo thang khoảng $25-30/tấn trong tuần do giá hàng PTA kỳ hạn và dầu thô tăng. Giá dầu thô kỳ hạn giao tháng 8 trên sàn NYMEX tăng khoảng $3/thùng tuần rồi sau khi đạt mức cao kỷ lục trong 15 tháng qua vào ngày 10/7.
Tại Trung quốc các nàh sản xuất trong nước nâng giá xuất khẩu PET lên $10/tấn so tuần trước nêu lý do nguyên liệu đầu vào tăng. Tin từ một nhà sản xuất nói, “Chúng tôi nghỉ rằnng giá cả sẽ đứng ở mức cao trong ngắn hạn đặc biệt sau khi giá kỳ hạn PTA tăng nhiều trong tuần trước.”  Một nguồn tin khác cho biết  thêm “Chúng tôi có thể xem xét tăng giá thêm trong ngắn hạn vì lợi nhuận thấp. Chúng tôi hi vọng giá PTA và MEG vẩn tiếp tục cao, được hỗ trợ bởi ngành vải sợi.”
Tuy đã nâng giá xuất khẩu, một số ít người bán nhìn nhận nhu cầu giảm sút sau khi họ điều chỉnh giá. Một nhà cung cấp phát biểu “Người mua đang có thái độ chờ xem trước tình hình giá cả tăng. Sản lượng cung ứng có vẻ tăng do người sản xuất thường cho các nhà máy của họ hoạt động với công suất cao trong khi tốc độ mua giảm xuống.” Một người bán khác củng xác nhận sức mua đang tương đối yếu đồng thời nói thêm “Chúng tôi sẳn sàng đàm phán đối với những cuộc ngả giá. Tuy vậy chúng tôi không muốn nhượng bộ  cắt giảm nhiều do các thị trường về năng lượng đang sôi nổi. ”
Tại Đông Nam Á, tuần này giá cả PET từ ổn định đến hơi cao so tuần trước trong lúc các doanh nghiệp cho biết họ đang mong gá sẽ tăng trong những ngày tới đồng bộ với giá nguyên liệu tăng. Một nhà sản xuất khu vực giử giá cho đến cuối tuần. Tin của một nàh sản xuất cho biết  “Chúng tôi có thể xem xét nâng giá chút ít $10-20/tấn trong những ngày tới đồng bộ với diển biến giá tăng trên các thị trường đầu nguồn. Nhu cầu tại Đông Nam Á  đáng hài lòng do các khách hàng ký hợp đồng với chúng tôi đã mua một số hàng tuy kỳ nghĩ Ramadan sắp đến. Chúng tôi hiện đang cho các nhà máy chạy hết công suất.”
Tuần rồi một nhà sản xuất ở vùng Viển Đông Châu Á nâng giá PET xuất khẩu $10-20/tấn, nói rỏ  nhu càu tại Trung quốc khá hơn đồng thời giá nguyên liệu nguồn tăng cao. Doanh nghiệp này cho biết “Chúng tôi không mong giá cả sẽ được thông báo tăng nhiều vì nhiều người mua đã trữ sẳn một số hàng. Chúng tôi hi vọng giá sẽ tăng khiêm tốn đồng bộ với giá nguyên liệu nguồn tăng”.
Trong lúc đó người mua trong khu vực hiện nay hầu như đã yên ổn nhờ đã trữ một số hàng trước khi giá tăng mới đây. Một hảng sản xuất chai tại Indonesia đã nhận được cả các chào giá PET nội địa và nhập khẩu với mức tăng $10-20/tấn trong tuần. Doanh nghiệp cho biết: “Tồn kho của chúng tôi ở mức đầy đủ cho đến đầu tháng 8 do hai tuần trước chúng tôi đã mua vài lô hàng khi giá lúc ấy đã chạm đáy. ” Một nhà sản xuất đầu cuối tại Việt nam củng cho biết đã nhận được nhều chào giá PET cao hơn và nói  “Nhu cầu về sản phẩm cuối cùng của chúng tôi hiện đang tốt trong khi chúng tôi đã được đảm bảo cho đến cuối tháng 8 nhờ đã dự phòng vài lô hàng với giá thấp hơn.”
Ý kiến bình luận